Chặng 5 Tour Down Under 2023, Simon Yates chiến thắng không ngăn được Jay Vine vô địch

>>Để xem các tin tức đua xe mới nhất, hãy truy cập website Thể thao tốc độ (thethaotocdo.vn)

Chặng 5 giải đua xe đạp Tour Down Under 2023 dài 112,5km từ Unley đến Mount Lofty. Chiến thắng chặng đua này là cua rơ người Anh Simon Yates.

Trước chặng đua, Yates xếp thứ hai chung cuộc vì nhiều hơn cua rơ chủ nhà Jay Vine 15 giây. Biết đây là cơ hội cuối cùng để giật chiếc áo cam của Vine nên Yates đã tấn công khi còn cách đích khoảng 8km nữa.

Song Jay Vine cũng rất chủ động, bám theo Yates như hình với bóng. Kết quả là hai người cùng về đích với thời gian 2 giờ 41 phút 16 giây. Ben O’Connor ở vị trí thứ ba, chậm hơn họ 2 giây.

Là người chiến thắng nên Yates được thưởng thời gian nhiều hơn Vine một chút, nhưng điều đó cũng chỉ giúp anh thu hẹp cách biệt trên bảng xếp hạng tổng xuống còn 11 giây mà thôi. Nói cách khác thì Jay Vine đã chính thức sở hữu vĩnh viễn chiếc áo cam dành cho nhà vô địch Tour Down Under 2023.

Đây là danh hiệu lớn đầu tiên trong sự nghiệp của cua rơ sinh năm 1995, hứa hẹn sẽ giúp anh bứt phá trên bảng xếp hạng UCI Ranking. Tuần trước Vine đang đứng thứ 114.

Các giải thưởng quan trọng khác thuộc về Mikkel Frolich Honore (leo núi), Michael Matthews (nước rút) và Magnus Sheffield (tay đua trẻ xuất sắc).

Tour Down Under 2023 là giải đua đầu tiên của UCI World Tour 2023. Giải đua tiếp theo, Cadel Evans Great Ocean Road Race 2023 cũng được tổ chức ở Úc trong ngày 29/01 tới.

#Nguồn: Tổng hợp

Xem theo chủ đề: